Giới thiệu hệ thống chỉ dẫn đỗ xe thông minh | VIVAPARKING

Andy

14/05/2021
Tin tức chung Tin tức trong ngành

I. Giới thiệu:

 • Là hệ thống hướng dẫn đỗ xe hoàn toàn tự động cho bãi xe ôtô trong các tòa nhà sử dụng công nghệ siêu âm. Hệ thống báo chỗ trống được của từng toà nhà, từng khu vực, từng tầng hầm, từng lối rẽ còn bao nhiêu chỗ trống và hướng đi.
 • Phần mềm trong hệ thống được thiết kế với một giao diện đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người quản lý quan sát được toàn bộ mô hình của bãi đỗ xe, các vị trí còn trống, giám sát được lượng phương tiện vào và ra.
 • Cho phép thống kê các dữ liệu về số lượng xe, vị trí đỗ của các xe theo mốc thời gian hàng ngày, hàng tháng cũng như trong khoảng thời gian ngắn của bãi để xe, giúp người quản lý biết được tình trạng sử dụng của bãi đỗ xe.

      Ưu điểm:
       - Lái xe dễ dàng tìm kiếm điểm đỗ xe dựa trên bảng led báo trống kết hợp chỉ hướng và dựa vào màu sắc đèn led chỉ thị được gắn trên cao phía trước mỗi vị trí đỗ.
       - Giảm đáng kể thời gian tìm kiếm điểm đỗ xe.
       - Giúp tiết kiệm nhiên liệu.
       - Giúp tiết kiệm chi phí vận hàng thang máy ở các tòa nhà có nhiều tầng đỗ xe và sử dụng thang máy để vận chuyển ôtô.
       - Sử dụng hiệu quả bãi đỗ xe trên từng vị trí đỗ xe.
       - Các thiết bị và phần mềm có tính bền vững, thích hợp với môi trường ngoài trời nhiều bụi và khí ẩm.
       - Hệ thống phần mềm được thiết kế tiện lợi, dễ vận hành, dễ bảo dưỡng.
       - Hệ thống được bảo mật tốt chống thất thoát dữ liệu.

    Quy mô hệ thống hướng dẫn đỗ xe:

 • Lên tới 999 xe trên mỗi khu vực hoặc mỗi tầng hầm.
 • Kết nối tối đa 256 bảng Led chỉ dẫn trên toàn bộ hệ thống.
 • Không giới hạn số lượng cảm biến kết nối, không giới hạn số xe của bãi đỗ.


II. Mô hình hệ thống:

 

1.Thành phần hệ thống chỉ dẫn đỗ xe

 • Cảm biến và đèn Led chỉ thị:

- Sử dụng công nghệ sóng siêu âm để phát hiện vật cản (ô tô, xe máy, …).

- Mỗi vị trí đỗ xe sử dụng 01 bộ cảm biến + 01 đèn Led chỉ thị hoặc sử dụng cảm biến 2 trong 1 vừa có cảm biến và đèn led hiển trị màu.

- Khoảng cách phát hiện vật cản: 1,5 ~ 4,0 m

- Đèn Led chỉ thị: Màu Xanh là còn trống, màu Đỏ là đã có xe đỗ ở vị trí đó

 • Bộ điều khiển trung tâm:

Bộ điều khiển trung tâm sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến thông qua các bộ điều khiển khu vực từ đó điều khiển các bảng led hiển thị chỗ trống của từng tòa nhà từng khu vực, từng lối rẽ và hướng đi tại các lối rẽ. CCU là trung tâm điều khiển toàn bộ hệ thống dẫn đường cho ôtô. Bộ điều khiển trung tâm sẽ thu thập dữ liệu của các cảm biến siêu âm thông qua các bộ điều khiển vùng ZCU từ đó đưa ra tín hiệu chỉ dẫn và số chỗ trống còn lại tại các bảng led đặt trong hầm.
 

Thông số kỹ thuât:

         

 • Bộ điều khiển khu vực:

Bộ điều khiển ZCU là bộ điều khiển cấp nguồn và quản lý các cảm biến siêu âm, mỗi bộ điều khiển cho phép nối tới tối đa 60 cảm biến. FU-Z01 sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến siêu âm rồi chuyển tín hiệu truyền thông tới bộ điều khiển trung tâm.

   Thông số kỹ thuật:

 • Bảng led ngoài trời:

Bảng led ngoài trời là đèn led hiển thị số chỗ trống của từng khu vực hầm trong tòa nhà hoặc các hầm của các tòa nhà . Bảng led ngoài trời thường được đặt ở trước cổng của tòa nhà.

 • Bản led trong nhà:

Bảng led trong nhà là đèn led hiển thị số chỗ trống và hướng mũi tên chiều đi cho lái xe trong một khu vực của hầm. Bảng led thường được đặt ở cửa hầm hoặc lối rẽ ngã ba để chỉ hướng đi.

2. Phần mềm hỗ trợ:

Là phần mềm giám sát và điều khiển hệ thống hướng dẫn đậu xe. Phần mêm được cài trên bộ điều khiển trung tâm. Chức năng thu thập dữ liệu của tất cả các cảm biến siêu âm thông qua các bộ điều khiển khu vực ZCU và  hiển thị bản đồ trên màn hình báo các vị trí còn trống.

Vivaparking là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cung cấp giải pháp kỹ thuật, lắp đặt, vận hành và bảo dưỡng hệ thống đỗ xe thông minh. Việc làm chủ giải pháp, công nghệ trong lĩnh vực bãi xe thông minh giúp chúng tôi tự tin tư vấn, thiết kế và thi công theo các yêu cầu đặc biệt, tạo dựng niềm tin và sự hài lòng nơi Quý khách hàng. VIVAPARKING cam kết mang tới Quý khách hàng sản phẩm và dịch vụ tốt nhất với mức giá ưu đãi nhất!

--------------------------------

Thông tin liên hệ:

Website: vivaparking.com

Hotline: 034 9292 370

Email: info@vivaparking.com

Tin tức mới nhất