Giới thiệu hệ thống báo chỗ trống | VIVAPARKING

Andy

18/05/2021

I. Giới thiệu

Là hệ thống hướng dẫn đỗ xe hoàn toàn tự động cho bãi xe ô tô trong các tòa nhà sử dụng công nghệ siêu âm. Hệ thống báo chỗ trống được của từng toà nhà, từng khu vực, từng tầng hầm, từng lối rẽ còn bao nhiêu chỗ trống và hướng đi.

Giao diện phần mềm được thiết kế đơn giản, dễ sử dụng, cho phép người quản lý quan sát được toàn bộ mô hình của bãi đỗ xe, các vị trí còn trống, giám sát được lượng phương tiện vào ra.

Cho phép thống kê dữ liệu về số lượng xe, vị trí đỗ của các xe theo mốc thời gian hàng ngày, hàng tháng cũng như trong khoảng thời gian ngắn, giúp người quản lý biết được tình trạng sử dụng của bãi đỗ xe.

Ưu điểm:
-  Lái xe dễ dàng tìm kiếm điểm đỗ xe dựa trên bảng LED báo trống kết hợp chỉ hướng và dựa vào màu sắc đèn LED chỉ thị được gắn trên cao phía trước mỗi vị trí đỗ.
- Giảm đáng kể thời gian tìm kiếm điểm đỗ xe.
- Giúp tiết kiệm nhiên liệu.
- Giúp tiết kiệm chi phí vận hành thang máy ở các tòa nhà có nhiều tầng đỗ xe.
- Sử dụng hiệu quả bãi đỗ xe trên từng vị trí đỗ xe.
- Các thiết bị và phần mềm bền, chống được bụi và ẩm.
- Hệ thống phần mềm được thiết kế tiện lợi, dễ vận hành, dễ bảo dưỡng.
- Hệ thống được bảo mật tốt, chống thất thoát dữ liệu.

II, Thiết bị

- Cảm biến siêu âm: là cảm biến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện ôtô có trong khu vực cảm biến hay không bằng đèn LED chỉ thị đồng thời truyền tín hiệu điều khiển về bộ điều khiển khu vực.

- Bộ điều khiển trung tâm: sẽ thu thập dữ liệu từ các cảm biến thông qua các bộ điều khiển khu vực, từ đó điều khiển các bảng LED hiển thị chỗ trống của từng tòa nhà từng khu vực, từng lối rẽ và hướng đi tại các lối rẽ. 
- Bộ điều khiển khu vực: là bộ điều khiển cấp nguồn và quản lý các cảm biến siêu âm, mỗi bộ điều khiển cho phép nối tới tối đa 60 cảm biến.

- Đèn hiển thị trạng thái chỗ trống: cho phép chuyển đổi màu sắc (xanh hoặc đỏ) báo hiệu trong vị trí đỗ xe có xe hay không. Tín hiệu điều khiển được đưa ra từ cảm biến siêu âm lắp phía trên điểm đỗ xe.  Đèn LED báo hiệu được lắp ở phía trước của điểm đỗ xe.

- Bảng LED ngoài trời: sẽ hiển thị số chỗ trống của từng khu vực hầm trong tòa nhà. Bảng LED ngoài trời thường được đặt ở trước cổng của tòa nhà.

- Bảng LED trong nhà: sẽ hiển thị số chỗ trống và hướng mũi tên chiều đi cho lái xe trong một khu vực của hầm. Bảng LED thường được đặt ở cửa hầm hoặc lối rẽ ngã ba để chỉ hướng đi.

- Cảm biến siêu âm hai trong một: là cảm biến sử dụng sóng siêu âm để phát hiện ôtô có trong khu vực cảm biến hay không, từ đó hiển thị ra LED màu xanh hoặc màu đỏ, đồng thời truyền tín hiệu điều khiển về bộ điều khiển khu vực. Cảm biến siêu âm được lắp ở phía trên và phía trước của điểm đỗ xe.

III, Phần mềm hỗ trợ

Phần mềm Vivaparking: giám sát và điều khiển hệ thống hướng dẫn đậu xe. Phần mềm được cài trên bộ điều khiển trung tâm, giúp thu thập dữ liệu của tất cả các cảm biến siêu âm thông qua các bộ điều khiển khu vực  và hiển thị bản đồ trên màn hình báo các vị trí còn trống.


 

Tin tức mới nhất