Giải pháp quản lý bãi đỗ xe thông minh cho khách sạn, resort

Andy

17/05/2021
Tin tức chung

Nhắc đến các khu vực khách sạn, resort, khu nghỉ dưỡng,…thì chúng ta đều sẽ nghĩ ngay đến không gian các khu vực này có đẹp, hiện đại và văn minh hay không. Trong số đó có khu vực đậu xe, đỗ xe ngày càng được quan tâm và được đầu tư một cách chuyên nghiệp hơn. Sử dụng Giải pháp bằng công nghệ thẻ từ tại Vivaparking – giải pháp quản lý hệ thống bãi đỗ xe cho khách sạn đáp ứng được hiệu quả và nhu cầu quản lý. Cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về giải pháp tại bài viết này nhé!

Bãi đỗ xe tại các khu nghỉ dưỡng, du lịch thường có mức độ ra vào vừa phải và đa số sử dụng các loại phương tiện ô tô du lịch. Tuy nhiên vào những thời điểm mùa du lịch tăng cao thì vẫn sẽ xảy ra tình trạn kẹt xe tại điểm kiểm soát nếu chỉ kiếm soát bằng phương pháp truyền thống. Do đó sử dung giải pháp bãi đỗ xe thông minh vừa khắc phục được tình trạng kẹt xe vừa đảm bảo an ninh, an toàn cho hệ thống quản lý của khách sạn. Đồng thời mang lại sự chuyên nghiệp, văn minh cho khách sạn.

Giải pháp bãi đỗ xe thông minh sử dụng công nghệ thẻ từ kết hợp cùng hệ thống camera giảm sát tại Vivaparking đã và đang được áp dụng ở nhiều bãi xe khác nhau, lĩnh vực khác nhau. Giúp kiểm soát nhanh chóng hơn, an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Cơ chế hoạt động: các xe ra vào bãi đỗ xe tại khách sạn sẽ được cấp phép 1 thẻ (thẻ từ giữ xe). Thẻ này có tác dụng giống như các thẻ giấy giữ xe trước kia. Cái khác ở đây, là việc sử dụng thẻ từ vừa đảm bảo an toàn, vừa giúp cho quá trình kiểm soát nhanh chóng và chính xác hơn. Các phương tiện khi ra vào chỉ cần quẹt thẻ này vào đầu đọc thẻ tại trạm kiểm soát. Hệ thống sẽ tiến hành thu thập thông tin và đối chiếu kiểm soát một cách tự động.

Khách hàng gửi xe cố định (thường là nhân viên làm việc)

– Nhân viên sẽ được cấp phép thẻ xe cố định theo tháng.

– Thẻ này phải được đăng kí trước trong hệ thống với các thông tin như biển số xe, cmnd, loại xe…để làm dữ liệu lưu trữ và đối chiếu.

– Khi xe ra/vào bãi gửi xe. Chỉ cần quẹt thẻ, hệ thống tự động phân tích và đối chiếu các thông số. Nếu trùng khớp barrier tự động mở để người và phương tiện di chuyển vào/ra bãi đỗ xe. Còn nếu không trùng khớp thông tin, hệ thống sẽ tự đưa ra tín hiệu cảnh báo.

– Đa số các thẻ gửi xe tại khách sạn sẽ được kết hợp làm thẻ nhân viên, chấm công và kiểm soát nhân viên.

Khách hàng gửi xe tại khách sạn

– Khách hàng sẽ được cấp phép thẻ xe theo ngày/ thẻ xe không cố định.

– Khi khách hàng vào gửi xe, nhân viên bảo vệ sẽ lấy thẻ quẹt cho khách hàng.

– Các thông tin được thu thập từ camera trong hệ thống bao gồm ID thẻ, biển số xe, thời gian gửi,…Các thông tin này được lưu vào trong phần mềm hệ thống để làm cơ sở đối chiếu và tính toán chi phí gửi xe. Khi xe ra, khách hàng chỉ cần đưa thẻ cho nhân viên quẹt và tiến hành thu phí.

Về nguyên lý hoạt động giải pháp kiểm soát bãi đỗ xe thông minh có vẻ phức tạp. Nhưng khi vận hành thì quá trình rất nhanh chóng, chỉ mất khoảng 3s quẹt thẻ ra/vào. Đáp ứng được nhu cầu về thời gian và an ninh cho hệ thống quản lý.

Bãi đỗ xe thông minh bằng công nghệ thẻ từ có nhiều ưu điểm

– Thiết kế đơn giản, dễ dàng.

– Chi phí đầu tư thấp, phù hợp với nhu cầu

– Khả năng linh hoạt trong quá trình thiết kế, tùy theo quy mô, vị trí, nhu cầu của chủ đầu tư

– Khả năng lấy xe nhanh chóng, tránh tình trạng ùn tắc. Tốc độc quẹt thẻ xe chỉ từ 3-5s.

– Đảm bảo an ninh, an toàn và bảo mật hơn nhờ vào hệ thống camera giám sát được góc độ rộng hơn, thời gian lâu hơn. Do đó khách hàng gửi xe cũng cảm thấy yên tâm hơn

– Tiết kiệm được nguồn nhân lực cho khách sạn. Hệ thống không cần quá nhiều nhân viên bảo vệ, chỉ cần hân viên hỗ trợ và hướng dẫn cho khách hàng quẹt thẻ.

– Hệ thống kiểm soát bãi đỗ xe thông minh còn cho phép kiểm tra thông tin thẻ; tìm kiếm dữ liệu; kiểm tra số lượng xe trong bãi; thống kê xe ra vào trong bãi đỗ; danh sách thẻ…Các tính năng này giúp cho việc quản lý trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn.

– Bãi đỗ xe chuyên nghiệp góp phần xây dựng hình ảnh thương hiệu của các khu khách sạn, resort văn minh và hiện đại hơn.

Có thể thấy giải pháp sử dụng công nghệ thẻ từ và hệ thống camera giám sát cho bãi đỗ xe khách sạn ngày càng được quan tâm và được các nhà quản lý chú ý tới. Trên thị trường đã có nhiều đơn vị, công ty cung cấp các giải pháp bãi đỗ xe. Vivaparking là một trong những đơn vị đang dẫn đầu cung cấp giải pháp và triển khai hệ thống bãi giữ xe thông minh tại Việt Nam.

Tin tức mới nhất